Cứt trâu trẻ sơ sinh và cách trị dứt điểm

Thực tế, hiện tượng cứt trâu trẻ sơ sinh là điều hết sức bình thường ở trẻ sơ sinh và hầu ai cũng từng trải qua thời kì đó. Song, với những bà mẹ lần đầu tiên “nhậm chức” thì điều này khiến các mẹ bỉm sữa lo lắng không yên với tình trạng cứt trâu trẻ sơ sinh cứ lì lợm bám dai trên da đầu con yêu mình.

Ngày đăng: 28-11-2016

3,218 lượt xem

 

Cứt trâu trẻ sơ sinh là gì, nguyên nhân do đâu xuất hiện?

Nhiều người cho rằng, hiện tượng cứt trâu là do các mẹ bỉm sữa chăm sóc, vệ sinh cho con trẻ không kĩ lưỡng, sạch sẽ. Một bộ phận khác thì cho rằng, cứt trâu là do cơ địa da đầu cứng hay bị nhiễm trùng tích tụ.

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, hiện tượng cứt trâu trẻ sơ sinh là do tuyến bã nhờn của nang lông hoạt động quá mạnh trong thời kì đầu đời của bé. Khi các bã nhờn này tiết ra với số lượng lớn kết lại với nhau thành mảng và bám chặt vào da bé gọi là cứt trâu.

Hiện tượng cứt trâu phổ biến ở trẻ sơ sinh

Hiện tượng cứt trâu phổ biến ở trẻ sơ sinh


Phần lớn các trường hợp cứt trâu sẽ hết khi bé được 1 - 2 tuổi, nhưng cũng có trường hợp bé đến tận 4 - 5 tuổi mới hết hoặc thưa bớt, tùy cơ địa. Nhưng, cứt trâu trẻ sơ sinh đã khiến các bé khó chịu và mái thóc lơ thơ hơn trẻ bình thường.

 


Mái tóc tơ trông thật đáng yêu khi cứt trâu được trị dứt điểmCách bạn nhận biết cứt trâu ở trẻ nhỏ rất dễ dàng: Có vảy đóng thành mảng màu nâu hoặc đen trên đầu, một số vùng da bị đỏ, bé khó chịu và hay sờ lên vùng đầu rồi quấy khóc, có thể đóng vảy vàng ở chân mày và mang tai.

Mái tóc tơ trông thật đáng yêu khi cứt trâu được trị dứt điểm


 

Cách trị dứt điểm cứt trâu ở trẻ sơ sinh mẹ nên biết!

Hiện tượng cứt trâu trẻ sơ sinh vốn dĩ do lượng bã nhờn tích tụ lâu dần và đóng thành mảng. Do đó để đẩy lùi quá trình tích tụ nguy hiểm này, các mẹ không nên sử dụng các loại dầu gội, nước tắm có chất hóa học cao cho trẻ.

Tắm gội thường xuyên với loại dược liệu thiên nhiên giúp da đầu bé yêu khô thoáng, dế chịu hơn

Tắm gội thường xuyên với loại dược liệu thiên nhiên giúp da đầu bé yêu khô thoáng, dế chịu hơn


Bên cạnh đó, các mẹ nên tắm rửa thường xuyên cho bé bằng các loại dược liệu mát, hỗ trợ giúp da đầu thông thoáng, đấy lùi việc tích tụ chất nhờn cho bé. Và dần dần ở tuổi thứ 3 trở đi cơ địa của bé dần ổn định lượng nhờn trong cơ thể tiết ít hơn hiện tượng này tự động biến mất, trả lại vùng da đầu bình thường, xinh xắn cho bé yêu nhà bạn.

Để đẩy lùi quá trình tích tụ lượng nhờn đó, bạn nên sử dụng nước tắm ELEMIS của công ty TNHH TM DV Gia Trí và có kết hợp sử dụng cho da đầu bị cứt trâu để sử dụng. Với tinh chất 100% từ nam dược và dạng nước lỏng nên rất dễ dàng để bạn sử dụng mà hoàn toàn không lo dị ứng hay kích ứng da gì. Mọi vấn đề ngưa ngáy và khó chịu không thành vấn đề với ELEMIS.

Nước tắm dược liệu thiên nhiên ELEMIS của công ty TNHH TM DV Gia Trí cho bạn lựa chọn

Nước tắm dược liệu thiên nhiên ELEMIS của công ty TNHH TM DV Gia Trí cho bạn lựa chọn


Cứt trâu trẻ sơ sinh dù cứng đầu đến đâu vẫn có thể trị được với nước tắm thảo dược ELEMIS và nhiều sản phẩm tuyệt vời dành cho bé yêu nhà bạn. Hãy liên hệ ngay tới website: tamconyeu.com hoặc gọi đến số: 0909.589.001/ 0985.589.001 để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất nhé!

Tìm hiểu ngay Thảo dược tắm cho trẻ sơ sinh Elemis

Với Elemis, cha mẹ sẽ không còn nỗi lo bệnh về da cho bé

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha