Rốn trẻ sơ sinh có mùi hôi

Các mẹ phải biết cách chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ cho bé để phòng ngừa và chữa trị khi phát hiện rốn trẻ sơ sinh có mùi hôi. Vì các bé rất dễ bị rốn trẻ sơ sinh có mùi hôi.

Ngày đăng: 08-12-2016

9,950 lượt xem

 

Tại sao rốn trẻ sơ sinh có mùi hôi?

Trước khi rốn của bé rụng, thông thường phần chân rốn hay bị rỉ một chút dịch ướt, màu nâu đỏ (do bị dính máu đông ở vết cắt trên cuống rốn). Dịch này có thể có một chút mùi lạ.

Mẹ không cần quá lo lắng nếu điều này không đi kèm với triệu chứng sưng đỏ và không ảnh hưởng tới việc ăn ngủ của bé, bởi đây là những dấu hiệu cho thấy rốn của bé sắp rụng.

Nhưng nếu trong trường hợp rốn trẻ sơ sinh có mùi hôi và dịch ở rốn ra nhiều, kéo dài, thì có lẽ cháu đã bị viêm rốn hay nhiễm trùng rốn. Nhiễm trùng rốn do vi trùng sinh mủ, thường gặp là do các mẹ sợ làm đau bé nên không dám đụng vào rốn bé mà cứ để kệ như vậy và quấn kín lại.

Vệ sinh bé không sạch sẽ là một trong những nguyên nhân chính gây nhiễm trùng rốn

Vệ sinh bé không sạch sẽ là một trong những nguyên nhân chính gây nhiễm trùng rốn


Do bị băng kín suốt ngày đêm nên rốn của bé bị ẩm ướt, khó thoát ẩm, tạo thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm trùng. Chăm sóc y tế không đảm bảo vệ sinh, tác nhân sinh bệnh thường là tụ cầu. Có 3 mức độ:

Độ 1: đỏ khu trú ở chân rốn, da bụng quanh rốn bình thường.

 Độ 2: đỏ quanh chân rốn lan rộng ra da, đường kính >= 2 cm.

 Độ 3: đỏ quanh chân rốn lan rộng ra da, đường kính >2 cm, không kèm viêm tĩnh mạch  vùng hạ vị.

Do đó, các mẹ phải biết cách chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ cho bé để phòng ngừa và chữa trị khi phát hiện rốn trẻ sơ sinh có mùi hôi.

Mẹ phải biết cách chăm sóc y tế đảm bảo vệ sinh để bé được khỏe mạnh

Mẹ phải biết cách chăm sóc y tế đảm bảo vệ sinh để bé được khỏe mạnh

 


Rốn trẻ sơ sinh chảy nước vàngTrong quá trình chăm sóc trẻ, cha mẹ cần quan tâm đến các dấu hiệu quanh rốn bé, và khi phát hiện những dấu hiệu bất thường xung quanh khu vực rốn của trẻ như rốn trẻ sơ sinh có mủ, sưng tấy, rỉ dịch mủ vàng, chảy máu, hay có mùi hôi, trẻ sốt hoặc ít bú thì hãy đưa bé đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Rốn trẻ sơ sinh chảy nước vàng


 

Tắm cho trẻ với nước tắm Elemis

Tắm mát hàng ngày và vệ sinh sạch sẽ cho bé với nước tắm thảo mộc thiên nhiên Elemis của ĐH Dược Hà Nội sẽ là cách hữu hiệu để bé của bạn phòng ngừa và chữa trị được hiện tượng rốn trẻ bị hôi.

Nước tắm thảo mộc Elemis đặc chế dành cho trẻ em của ĐH Dược Hà Nội đảm bảo được 1 số yếu tố như: an toàn với da (đặc biệt da trẻ sơ sinh); không có chất tạo bọt, chế phẩm hóa học (là những chất dễ gây tắc tuyến ngoại tiết mồ hôi); không có chất bảo quản (dễ gây kích ứng da) và được bào chế từ các vị dược liệu sạch từ tự nhiên có hiệu quả sát khuẩn, làm sạch da em bé.

Thảo mộc tắm cho trẻ sơ sinh Elemis từ 100% thiên nhiên

Thảo mộc tắm cho trẻ sơ sinh Elemis từ 100% thiên nhiên

 

Nước tắm thảo mộc Elemis được sản xuất dựa trên quy trình nghiêm ngặt trong chiết xuất dược liệu từ các loại thảo mộc tự nhiên và đã được kiểm chứng hiệu quả làm mát và sạch da, có tác dụng vô cùng hiệu quả khi rốn trẻ sơ sinh có mùi hôi.

Sản phẩm nước tắm thảo mộc gồm các loại dược liệu như: diệp lục tố, papain, chè xanh, kinh giới, khổ qua, xả chanh... – đây là các vị dược liệu chứa kháng sinh thực vật, có tính kháng khuẩn và làm sạch da ở mức độ nhất định.

Tắm bé hàng ngày với nước tắm thảo mộc Herbcare sẽ giúp bé phòng ngừa được các bệnh về da

Tắm bé hàng ngày với nước tắm thảo mộc Elemis sẽ giúp bé phòng ngừa được các bệnh về da


Bạn có thể tìm hiểu thêm về hiện tượng rốn trẻ có mùi trên trang web hoặc gọi theo hotline: 0909.589.001 - 0985.589.001 của Công ty TNHH TM DV Gia Trí để được tư vấn miễn phí nhé!

Tìm hiểu ngay Thảo dược tắm cho trẻ sơ sinh Elemis

Với Elemis, cha mẹ sẽ không còn nỗi lo bệnh về da cho bé

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha